2 Quy Tắc Vô Giá Dạy Con Nên Người

Trong bài viết này bạn sẽ biết 2 quy tắc dạy con nổi tiếng thay đổi cuộc đời một đứa trẻ…

Nguyên tắc 1: Nguyên tắc bể cá

Cá vàng nuôi trong bể dù có nuôi bao lâu cũng chỉ đạt đến chiều dài nhất định. Nhưng nếu thả chúng xuống ao thì cá vàng có thể dài thêm vài xen-ti-mét nữa.

Tương tự, trong việc giáo dục trẻ nhỏ, cha mẹ không thể bao bọc con suốt đời trong chiếc “bể cá” mà cha mẹ xây cho chúng. Hãy cho con có không gian tự do riêng để phát triển, hạn chế áp đặt những tác động và ý kiến cá nhân của mình lên trẻ.

Nguyên tắc 2: Nguyên tắc con sói

Chính vì con sói luôn hứng thú với việc khám phá, không ngại trải nghiệm cái mới nên mới có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trong tự nhiên, có kĩ năng săn mồi và phát hiện nguy hiểm một cách điêu luyện.

Vì vậy, muốn bồi dưỡng năng lực học tập mạnh mẽ cho trẻ nhỏ, nhất định phải khơi gợi tính hiếu kỳ và ưa khám phá của chúng.

Thật ngắn gọn phải không? Nhưng nếu bạn áp dụng triệt để 2 nguyên tắc trên để nuôi dạy con thì đó chính là món quà thực sự ý nghĩa mà bạn dành cho con cái của mình.

Bài viết tuy ngắn gọn nhưng nó chứa đựng nghệ thuật nuôi con vô cùng giá trị. Các mẹ hãy đọc lại nhiều lần và thực hành để biến con mình thành một “kiệt tác” nhé!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply