3 Sai Lầm Trong Nuôi Dạy Con

Dạy con là thiên chức của mỗi cha mẹ, có những điều chúng ta được dạy từ khi còn bé và dùng nó để dạy lại cho con cái chúng ta.

Thế nhưng, không phải lúc cha mẹ cũng đúng bởi vì mỗi thời điểm sẽ mỗi khác và cách nuôi dạy con cũng phải khác đi. Sau đây là ba sai lầm khi dạy con của nhiều cha mẹ:

1. Con cần phải tiết kiệm tiền

Lời khuyên này hầu như không còn giá trị trong thời đại ngày nay. Tiết kiệm tiền trong ngân hàng có lẽ không phải ý tưởng tốt. Tất nhiên, nên có một chút tiền dự trữ nhưng sẽ tốt hơn nếu khoản tiết kiệm này có thể tiếp tục sản sinh ra tiền cho bạn.

Trong thế giới ngày nay, tiền nên được đầu tư thận trọng để sinh ra tiền chứ không nên tiết kiệm.

2. Con cần làm việc chăm chỉ để đạt được thành công

Bạn nói điều này nhưng con bạn lại nhìn những ví dụ như Mark Zuckerberg, Steve Jobs, và nhiều người khác nữa. Những người không phải làm các công việc họ chán ngấy để đạt đến thành công của họ như ngày nay. Họ chỉ làm những gì họ muốn, theo đuổi các ý tưởng của họ và gặt hái kết quả tuyệt vời.

Thành công và làm việc chăm chỉ không phải đồng nghĩa với nhau – thật ra nó khá đối lập. Bạn càng làm việc lâu tại một nơi bạn không thích, bạn càng ít có khả năng đạt được thành công tại nơi đó.

3. Con cần có một công việc ổn định

Vì lời khuyên này mà nhiều giấc mơ của trẻ bị hủy hoại. “Nhà thơ ư? Nghề này viển vông. Kế toán dễ tìm việc và có nhiều tiền hơn”, chúng ta thường khuyên con như vậy. Thế nhưng trong 10 đến 15 năm nữa, sự cần thiết và tầm quan trọng của công việc đã có thể thay đổi.

Thế giới ngày nay luôn thay đổi rất nhanh. Chỉ những ai nắm bắt được những thay đổi này và linh hoạt với cuộc sống mới có thể đạt được thành công.

Trong ba sai lầm trên bạn có mắc phải điều nào không? Nếu có thì hãy thay đổi nó nhé!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply