5 Kiểu Ông Bố Làm Hỏng Con

Các mẹ thân mến, tương lai của một đứa trẻ thành công hay thất bại, phụ thuộc rất nhiều vào ông bố.

Song hành với người mẹ thì người bố đóng một vài trò quan trọng không kém đối với sự phát triển của con cái về nhận thức và tính cách.

Nếu bé được nuôi dạy bởi những ông bố tốt, tương lai sẽ rộng mở, tươi sáng. Nhưng ngược lại, người bố không làm gương được cho con, không có cách nuôi dạy con đúng đắn, tương lai của con có thể trở nên u tối.

Dưới đây là 5 kiểu ông bố sẽ có thể làm hỏng tương lai của một đứa trẻ. Vì thế, hãy sửa ngay trước khi quá muộn.

1. Hay cãi nhau với mẹ

Nghĩa là một ông bố biết yêu chiều, quan tâm mẹ sẽ làm đứa trẻ cảm nhận được tình yêu và sự ấm áp của bố. Nếu một đứa trẻ chưa có sự thấu hiểu như một người trưởng thành hoặc khả năng chịu đựng kém thì mỗi lần nhìn thấy bố cãi nhau với mẹ sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý khác.

2. Không giữ lời hứa

Việc bố không giữ lời hứa (đưa con đi chơi, hoặc hứa việc gì đó rồi chỉ làm cho có lệ) dẫn đến đánh mất sự tin tưởng trong lòng con. Sự thất hứa liên tục đó của bố vô tình phát triển thành một thói quen xấu trong mắt con, khiến con không tin tưởng bất kỳ ai. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai của bé.

3. Ông bố bạo lực

Nếu bố chỉ thích giải quyết mọi chuyện bằng xu hướng bạo lực, đứa trẻ có thể học theo.

Hoặc một trường hợp khác là bố và con ở hai thái cực khác nhau. Nếu người bố thích bạo lực, cáu gắt thì đứa trẻ sẽ rụt rè nhưng lại rụt rè trong sợ hãi. Điều này càng đáng sợ hơn và không có lợi đối với việc phát triển sự tự tin cho con, thậm chí có thể tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý của con.

4. Chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại

Điện thoại trở thành vật dụng hữu ích cho mỗi người khiến cho nhiều người coi nó là số 1 trong cuộc đời.

Thậm chí nhiều ông bố còn mang cả điện thoại vào nhà vệ sinh, thời gian chơi với điện thoại còn nhiều hơn thời gian gần gũi với con. Từ đó khả năng giao tiếp của con cũng bị hạn chế, bé lớn lên cảm thấy cô đơn và dễ bị tự kỷ.

5. Ông bố hay hút thuốc lá

Hút thuốc lá là con đường khiến sức khỏe của bản thân ông bố ngày càng đi xuống. Tuy nhiên, trên thực tế có thể thấy, rất nhiều trường hợp bố hút thuốc nhưng con nhỏ là người gánh chịu hậu quả đầu tiên và những nguy cơ tiềm ẩn khác như viêm phế quản, viêm phổi, tăng tỷ lệ mắc bệnh về hô hấp, bệnh hen suyễn,…

Như vậy nhé, nếu ông bố nào đang là một trong 5 ông bố trên thì hãy vì những đứa con bé bỏng, vì tương lai của con mà loại bỏ những thói quen không tốt đó nhé!

Khóa học giúp các bậc phụ huynh lĩnh hội được những kiến thức tuyệt vời để hiểu và dạy con thật thú vị, nhẹ nhàng, gắn kết gia đình hạnh phúc yêu thương:

  CHA MẸ HỌC CON THÀNH TÀI

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply