5 Sai Lầm Việc Dạy Tiếng Anh Cho Bé Các Mẹ Nên Biết

Trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé, rất có thể nhiều mẹ đã dạy sai con mình nhưng lại không biết được điều này.

Hãy đọc hết bài viết này để nhận biết bạn có đang gặp phải sai lầm nào trong cách dạy tiếng Anh cho con không nhé!

Sai lầm 1: Dạy theo kiểu phiên dịch

Quả táo tiếng Anh gọi là gì? Quả chuối tiếng Anh gọi là gì? Con mèo tiếng Anh gọi là gì? Cháu chào bác ạ tiếng Anh gọi là gì?

Khi dạy tiếng Anh trẻ em thì cần cho trẻ tư duy trực diện bằng ngôn ngữ đó, không nên dịch nghĩa cho con. Việc bạn dịch nghĩa tiếng việt cho con sẽ vô tình khiến con bị chậm và ảnh hưởng đến khả năng phản xạ của con.

Sai lầm 2: Dạy kiểu sát hạch

Kiểm tra xem trẻ biết tiếng Anh chưa và cố gắng giải thích bằng tiếng Việt cho trẻ hiểu đó là một sai lầm. Các bài kiểm tra cũng vậy, nhất nhất bắt trẻ làm đúng các bài tập ngữ pháp, điền từ,… nhưng không thể giúp trẻ nói được tiếng Anh.

Sai lầm 3: Tạo áp lực cho con

Có rất nhiều cha mẹ chi nhiều tiền và làm mất nhiều thời gian của con, tạo áp lực nặng nề cho việc học và kiểm tra.

Ngôn ngữ là để nói chứ không phải để làm đảo lộn cuộc sống, để tạo áp lực phải đi học, phải chuẩn bị bài. Bạn thấy đấy, có bao giờ bạn gây áp lực để trẻ biết nói tiếng Việt đâu?

Sai lầm 4: Sai về cách dạy

Quá tập trung vào ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Anh khá phức tạp để có thể nhớ và sử dụng, đặc biệt là với trẻ em. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, không nên ép trẻ phải ghi nhớ thật chính xác về mặt ngữ pháp.

Hãy để trẻ học ngữ pháp 1 cách tự nhiên bằng cách lắng nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Dần dần, chúng sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên nhất.

Sai lầm 5: Bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ ngôn ngữ

Chúng ta bỏ lỡ các cơ hội cho con thể hiện, và đặc biệt chúng ta bỏ lỡ cơ hội cửa sổ.

Trí thông minh ngôn ngữ chỉ phát triển mạnh vào 4 năm đầu đời của con người, đặc biệt mạnh mẽ vào 2 năm đầu tiên.

Càng lớn, khả năng tiếp thu ngôn ngữ càng yếu dần, nên chúng ta thấy rằng trẻ em sẽ học ngoại ngữ nhanh hơn người lớn rất nhiều.

Qua 5 sai lầm trên, các mẹ có đang mắc phải sai lầm nào không?

Một bật mí nhỏ, MONKEY JUNIOR phát triển chương trình học ngôn ngữ TOÀN DIỆN NHẤT từ trước đến nay áp dụng phương pháp Giáo Dục Sớm, giúp trẻ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC năng lực ngôn ngữ trong giai đoạn này.

MONKEY JUNIOR là chương trình học ngôn ngữ cho trẻ từ 0-10 tuổi được yêu thích nhất hiện nay. >>> Tìm hiểu thêm!

Đặc biệt hơn, Đăng ký ngay hôm nay, các mẹ được giảm giá đến 40%. Được tặng ngay ebook hướng dẫn bạn “Chơi” và “Học” cùng con trị giá 200.000đ. >>> Nhận ưu đãi ngay!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply