Bí Quyết Cho Mẹ Giúp Tăng Đề Kháng Cho Con

Do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ bị vi khuẩn bên ngoài tấn công và gây mắc những bệnh thường gặp như cúm, sốt, các bệnh về hô hấp, lười ăn… Vậy có cách nào giúp bé tăng cường sức đề kháng tốt nhất vào mùa hè không?

1. Cho trẻ ăn sữa mẹ

Với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, ngoài việc đáp ứng nhu cầu nước và các chất dinh dưỡng để trẻ phát triển tốt về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Sữa mẹ còn giúp nâng cao miễn dịch cho trẻ, có tác dụng phòng, chống các bệnh nhiễm khuẩn nhất là tiêu chảy và viêm phổi ở trẻ nhỏ, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khi trưởng thành như: béo phì, đái tháo đường, tim mạch,…

2. Đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển cơ thể và não bộ của trẻ. Khoảng thời gian ngủ tốt nhất phụ thuộc nhiều vào giai đoạn phát triển và độ tuổi của trẻ: Trẻ sơ sinh cần ngủ 18 tiếng/ ngày, trẻ ở tuổi tập đi thì 12-13 tiếng và trẻ trước độ tuổi đến trường cần ngủ khoảng 10 tiếng.

3. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Theo chuyên gia dinh dưỡng, quá trình nuôi dưỡng trẻ phải đảm bảo đủ chất, đủ lượng trong mỗi một bữa ăn để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết cho hệ miễn dịch hoạt động bình thường. Ngoài chế độ ăn cân đối, đa dạng, trẻ cần được bổ sung các loại thuốc bổ và chế phẩm hỗ trợ vào chế độ ăn hằng ngày như vitamin, khoáng chất, vi lượng, vi khuẩn có lợi, chất xơ, các chất tăng cường miễn dịch khác là điều vô cùng cần thiết.

4. Giữ vệ sinh thân thể và môi trường

Mùa hè, đồng nghĩa với những dịch bệnh như: tay chân miệng, dịch sốt xuất huyết, thủy đậu, cúm, tiêu chảy… Khi sức đề kháng của trẻ yếu là cơ hội để các virut, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Đặc biệt, cha mẹ cần chú ý đến khâu vệ sinh cho trẻ, từ ăn uống cho đến vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh.

5. Tạo cơ hội để bé được vận động nhiều hơn

Khi bé vận động nhiều sẽ giúp bé linh hoạt, nhanh nhẹn hơn. Đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cực hiệu quả. Cha mẹ nên tham gia các hoạt động cùng bé để trẻ noi gương và thích thú hơn khi chơi. Ngoài ra có thể khuyến khích để trẻ tham gia các trò chơi với những bạn bè khác vừa giúp trẻ năng động vừa dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

Trên đây là một số cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa hè hiệu quả. Hi vọng các mẹ sẽ luôn chăm sóc bé yêu khỏe mạnh mỗi ngày nhé.

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply