Bí Quyết Dạy Bé Học Cách Kiểm Soát Bản Thân

khi con khóc các mẹ sẽ làm gì?

Ở Nhật, khi một đứa trẻ khóc, người mẹ dù đang làm gì cũng sẽ ngừng lại và nhanh chóng bế con lên. Thói quen này khiến trẻ bỏ lỡ bài học quan trọng nhất: kiểm soát bản thân.

Trong thực tế, nhiều người tin rằng việc trẻ con khóc rất có lợi cho hệ hô hấp. Do vậy, Thay vì vội chạy đến bên con, hãy cứ để khóc một lúc rồi hẵng cho con thấy mặt bạn.

Đừng vội bế con lên. Thay vào đó, hãy kể sát mặt bên con và hỏi:” sao vậy con? Con đói rồi à? Hay tả ướt làm con khó chịu?”. Chỉ bế con lên sau khi con đã thôi khóc sẽ tập cho con bạn có được thói quen tốt.

Con sẽ biết chờ đợi và có thói quen tự kiềm chế bản thân ngay từ khi con còn nhỏ. Mỗi khi khóc, bé sẽ nghe thấy tiếng chân bình tĩnh của mẹ, cánh cửa mở ra và bé sẽ nhìn thấy khuôn mặt mẹ mỉm cười với mình. Rồi Mẹ nhìn bé, dịu dàng nói chuyện với bé.

Đến khi bé ngừng khóc, mẹ sẽ ôm lấy bé. Dần dần, trẻ sẽ ghi nhớ quy trình này. Nhờ đó, sự khó chịu đối với việc chờ đợi sẽ giảm dần. Các mẹ nên áp dụng phương pháp này ngay từ khi con còn nhỏ để giúp con học cách chờ đợi.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply