Bí Quyết Phòng Tránh Corona Và Các Loại Virus

Để phòng tránh dịch hiệu quả, các bạn thành viên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Tuyệt đối không đến những chỗ đông người như đền chùa, trung tâm thương mại, lễ hội đầu năm, sân bay, ga tàu, bến xe…Tết năm nào cũng có nhưng mạng người chỉ có một mà thôi! Việc hủy toàn bộ các hoạt động nơi công cộng là điều cần thiết và bắt buộc trong thời điểm này.

2. Cho trẻ nghỉ học hoàn toàn trong vòng ít nhất 2 tuần tới (tính từ ngày 31/01). Học là việc cả đời chứ không phải chuyện 1 tuần hay 1 tháng, đừng để bị cuốn vào “dịch bệnh” thành tích của hệ thống giáo dục.

3. Tất cả các loại khẩu trang chỉ có giá trị tinh thần là chủ yếu, kể cả khẩu trang y tế. Do corona virus có kích thước rất nhỏ (80 – 100 nm) nên ngay cả khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 (vd: 3M hay Unicharm) cũng chỉ có tác dụng hạn chế chứ không ngăn chặn được 100% virus này. Giải pháp tốt nhất vẫn là ở nhà, tránh ra ngoài trong lúc này.

4. Dự trữ thực phẩm để sử dụng trong vòng 3 – 4 tuần sắp tới. Bài học của Trung Quốc là một số thành phố bùng phát dịch đã xuất hiện tình trạng khan hiếm lương thực, thậm chí có nguy cơ chết đói (như Vũ Hán).

5. Tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là các loại vitamin và chất xơ. Các loại bột rau củ, bột trái cây, bột nước ép hay các viên nén vitamin đạt tiêu chuẩn hữu cơ là rất hữu ích trong tình huống này.

6. Xông nhà mỗi ngày để thanh lọc không khí, diệt khuẩn và tăng sức đề kháng cho các thành viên gia đình. Các loại tinh dầu hữu cơ như eucalyptus, cam, sả, chanh, bạc hà, quế, bách xù…cực kì hiệu quả với các công dụng trên. Các bạn có thể xông từng loại tinh dầu đơn, mỗi loại cách nhau 2-3 giờ. Nên kết hợp sử dụng máy khuếch tán khí nén với máy khuếch tán bằng sóng âm để tăng độ ẩm trong nhà (corona virus phát triển kém trong môi trường ẩm cao).

7. Rửa tay ngay khi vừa đi bên ngoài về bằng các loại nước rửa tay organic (vd: Vermont, Dr Bronner’s..). Nếu phải ra ngoài lâu nên đem theo 1 chai nước rửa tay khô organic.

8. Hủy tất cả những buổi gặp gỡ và làm việc có sự tham gia của người Trung Quốc. Đây không phải là sự kỳ thị mà là hành động văn minh trong bối cảnh ngăn chặn đại dịch toàn cầu.

9. Tự nâng cao hệ miễn dịch bằng các biện pháp chăm sóc sức khỏe và sử dụng nhiều Vitamin để tăng tường sức khỏe cho bản thân và gia đình.

PS: Junior Neo+ Được tổ chức y tế thế giới WHO chứng nhận là dòng sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em trên thế giới. Junior Neo+ cung cấp  32 Vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ mỗi ngày, cung cấp cho trẻ các yếu tố đa lượng, vi lượng và cũng như các vitamin cần thiết cho sự phát triển lành mạnh. Các vitamin nhóm B đóng góp sự phát triển hài hòa và cân đối, đồng thời chăm sóc cho hệ thần kinh, tăng chất lượng giấc ngủ và hỗ trợ quá trình nhận thức.

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply