Bí Quyết Rèn Luyện Trí Thông Minh Ngôn Ngữ Cho Con

Trí thông minh ngôn ngữ là loại hình thông minh rất phổ biến nhất trong số 8 loại hình thông minh của thuyết trí thông minh đa diện. Trong sự phát triển của xã hội, cùng với tư duy logic toán học, khả năng về ngôn ngữ được đánh giá là một trong những trí thông minh được quan tâm và coi trọng nhất. Do đó, phát triển trí thông minh ngôn ngữ sẽ giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn.

Những trẻ sở hữu trí thông minh ngôn ngữ thường có khả năng ăn nói tự tin, biết đọc sớm và sử dụng từ ngữ linh hoạt… Theo nhà tâm lý học Howard Gardner, các nhà văn, nhà thơ, luật sư và diễn giả là những người mà có trí thông minh ngôn ngữ tốt.

Biểu hiện của người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ vượt trội

Với những người sở hữu loại hình thông minh này, sách là một người bạn vô cùng thân thiết và quan trọng đối với họ. Vì họ có khả năng nghe nhiều hơn là xem.

Sở hữu thông minh ngôn ngữ bé có khả năng dùng từ ngữ linh hoạt trong các trò chơi như sắp xếp các con chữ, đảo chữ hay mật khẩu chữ.

Họ có niềm yêu thích đặc biệt với môn học Tiếng Anh, các môn học xã hội và lịch sử, với họ, tiếp thu những môn này sẽ dễ hơn nhiều so với môn toán và khoa học logic.

Cuộc nói chuyện của họ thường liên quan đến những thông tin tham khảo mà họ đã được đọc hoặc nghe thấy.

Đặc tính của người thông minh ngôn ngữ

Đây là những cá nhân có khả năng sử dụng ngôn từ rất linh hoạt trong cả văn nói và văn viết. Bên cạnh đó, có vốn từ vựng rất đa dạng, phong phú.

Họ còn có khả năng ghi nhớ rất tốt sự kiện dữ liệu một cách rất chính xác.

Đây cũng là những người có khả năng truyền đạt cho người nghe dễ hiểu. Có khả năng sử dụng vốn ngôn từ, vốn ngữ pháp rất linh hoạt, hợp lý để thể hiện những suy nghĩ của bản.

Trẻ con có trí thông minh ngôn ngữ nổi bật có thể học hiệu quả bằng phương pháp thảo luận nhóm.

Bé có thể ghi nhớ những câu chuyện được nghe và kể lại hấp dẫn theo ngôn ngữ của mình.

Làm sao để phát triển trí thông minh ngôn ngữ cho trẻ?

Hay cho bé được nói chuyện nhiều và khuyến khích con hãy kể lại các câu chuyện đã được nghe.

Cho trẻ được tiếp xúc nhiều với thế giới sách như đưa bé đến nhà sách, thư viện…

Bố mẹ có thể định hướng cho con tham gia các hoạt động tập thể như diễn kịch, đọc thơ… Hãy dạy cho con từ mới và cách phát âm cho bé thông qua những hoạt động hằng ngày trong lúc dắt bé đi tham quan sở thú, đi siêu thị, công viên…

Khuyến khích con đưa ra những ý kiến, thể hiện suy nghĩ của mình qua lời nói hoặc chữ viết và bố mẹ hãy tôn trọng ý kiến của bé.

Như vậy bố mẹ nhé. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply