Buông Tay Để Con Hạnh Phúc

Buông tay là điều khó khăn với bất kỳ bậc cha mẹ nào!

Agnes Chan – một tiến sĩ đã từng khiến mẹ của mình thất vọng khi cô không làm theo những gì bà mong muốn. “Mẹ muốn tôi trở thành một luật sư nhưng tôi đã làm bà thất vọng. Tôi là người duy nhất làm mẹ thất vọng.

Đó là cách thể hiện tình yêu trong thế hệ của bà ấy – đảm bảo con mình có vị trí, được chấp nhận trong xã hội”.

“Nhưng tôi, tôi đã không tin điều đó. Tôi muốn các con tôi được hạnh phúc và đó là ưu tiên của tôi.

Cách duy nhất để làm điều đó là để chúng tin vào chính mình và tự quyết định chúng là ai và muốn gì. Không quan trọng nếu bạn trở nên nổi tiếng hay trở nên giàu có. Nếu bạn là người có ước mơ, bạn luôn hạnh phúc”.

Nhưng lớp học không phải là nơi duy nhất học tập. Hãy để trẻ học cách đối mặt với rủi ro cũng như cách đối phó với hậu quả. Hãy để chúng tìm cách riêng của mình để thoát ra khỏi khó khăn. Hãy để con thất bại.

“Buông tay là điều khó khăn với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Sau khi lên cấp hai, tôi đã khiến các con tôi tin rằng chúng có khả năng tự đưa ra quyết định.

Tôi rất sợ, nhưng tôi tôn trọng lựa chọn của chúng. Khi con trai lớn của tôi chọn trường số 7 thay vì trường nội trú hàng đầu của Mỹ, tôi hy vọng con sẽ nhận ra đó là một sai lầm. Nhưng hóa ra không phải vậy”, Agnes Chan cho biết.

Người con trai đó, Kazuhei, hiện là CEO của một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Con trai thứ hai của cô, Shohei là một kỹ sư ở Thung lũng Silicon, và con trai út của cô, Kyohei, 22 tuổi, sẽ ghi danh vào một chương trình cấp bằng tốt nghiệp tại Stanford năm nay.

“Thật tuyệt vời khi các con tôi vào Stanford, nhưng đó không phải là mục tiêu. Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Stanford không hạnh phúc. Tôi hạnh phúc vì các con hạnh phúc”, Chan nói.

“Trong tiếng Trung, chúng tôi nói “cheng long, cheng feng” và điều đó có nghĩa là bạn muốn con trai mình trở thành rồng và con gái trở thành phượng hoàng.

Nhưng mỗi đứa trẻ có thể đi một con đường khác nhau. Mỗi đứa trẻ có thể là con rồng hay phượng hoàng của riêng nó”.

Hãy buông tay con để con tự vượt qua khó khăn, tự đưa ra quyết định cuộc đời nhưng hãy chắc chắn rằng con bạn an toàn bạn nhé!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply