Dạy Trẻ Tiếng Anh Cần Tránh 5 Sai Lầm Này

Các mẹ thân mến!

Dạy tiếng Anh cho con là rất quan trọng, tuy nhiên các mẹ cần đọc 5 Sai lầm lớn nhất về hành vi mà các bố mẹ thường gặp phải trong việc dạy trẻ tiếng anh  để quá trình học của bạn và bé tránh mắc phải những sai lầm cố hữu này nhé!

1. Dạy con kiểu phiên dịch: Con chó là dog, cái nhà là house, Đi đâu hỏi where. Đây là một trong các cách thức phổ biến nhất và sai lầm nhất của bố mẹ khi dạy trẻ. Việc phiên dịch tiếng anh sẽ làm giảm phản xạ của trẻ đồng thời trong quá trình giao tiếp, trẻ sẽ luôn tìm kiếm từ vựng để dịch ra và rắp lại với nhau. Và khi vốn tiếng Việt của trẻ không phong phú thì vốn tiếng Anh cũng sẽ không nhiều.

2. Kiểm tra và bắt trẻ dịch: Đây là cách thức dạy trẻ theo kiểu thuộc lòng, là cách để đối phó với các cuộc thi, bài kiếm tra và trẻ sẽ mãi chẳng bao giờ giao tiếp được. Hãy tập cho trẻ thói quen chủ động trong việc học, giao tiếp phản xạ thường xuyên, bố mẹ đừng bắt trẻ đối phó với các bài test vô nghĩa và trẻ sẽ mãi chẳng tiến bộ được.

3. Cách dạy nặng về áp lực học, bài tập: Ngôn ngữ là để nói chứ ngôn ngữ không phải để tạo áp lực khổ sở con, làm đảo lộn cuộc sống của con. Những phương pháp học khoa học, tiên tiến sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.

4. Quá tập trung vào ngữ pháp: Ngữ pháp tiếng Anh khá phức tạp để có thể nhớ và sử dụng, đặc biệt là với trẻ em. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, không nên ép trẻ phải ghi nhớ thật chính xác về mặt ngữ pháp. Hãy để trẻ học ngữ pháp một cách tự nhiên bằng cách lắng nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Dần dần, chúng sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên nhất.

5. Bỏ lỡ thời kì cửa sổ: Có lẻ nhiều bố mẹ sẽ nghĩ rằng lúc trẻ bibo tập nói là việc tập trung cho bé học ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng anh sẽ dạy con lúc con trưởng thành hơn. Hành vi sai lầm này sẽ làm mất cơ hội khai phá và tiếp cận ngôn ngữ của con trong giai đoạn bé nhạy cảm ngôn ngữ. Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời kì bé học ngôn ngữ dễ dàng nhất bằng phương pháp khoa học như nhập tâm. Đừng để bé lớn mới dạy, rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức.

Nắm được 5 sai lầm lớn nhất về hành vi trên, các bố mẹ sẽ dễ dàng đưa ra được các phương pháp phù hợp để dạy trẻ tiếng anh đúng cách.

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply