Gắn Mác Con Cái

Gắn mác con cái là gì? và nó có tác động như thế nào đối với sự phát triển tinh thần của trẻ? Các mẹ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Trong thế chiến 2, Mỹ do binh lính không đủ nên đã lập một đội các tù nhân trong ngục đưa ra tiền tuyến chiến đấu. Mỹ đặc phái vài chuyên gia tâm lý đến huấn luyện, động viên các tù nhân này và theo họ cùng ra tiền tuyến.

Trong thời gian huấn luyện, các nhà tâm lý thuyết giáo rất nhiều với tù nhân và bắt mỗi người họ mỗi tuần phải viết một lá thư cho người thân nhất của mình. Nội dung trong thư do nhà tâm lý thống nhất chỉ định, thuật rằng: biểu hiện của tù nhân trong ngục tốt như thế nào, tự cải tạo mình như thế nào v.v…

Nhà tâm lý yêu cầu họ viết thật tỉ mỉ rồi gửi đi. Sau 3 tháng, các tù nhân ra tiền tuyến, nhà tâm lý lại yêu cầu họ trong thư viết rằng họ đã phục tùng chỉ huy như thế nào, chiến đấu dũng cảm ra sao v.v…

Kết quả là, biểu hiện của đội binh tù nhân này không hề thua kém binh lính thực thụ. Họ trở nên giống y như những gì trong thư họ viết. Hiện tượng này được gọi là “hiệu ứng đóng kí hiệu”, còn có tên gọi khác là “hiệu ứng gắn mác”.

Bạn có từng gắn những mác xấu cho con như: nghịch, phá, hư, hỗn láo….Gắn mác con từ những sai lầm nhỏ nhặt của trẻ không chỉ làm cho con thêm thiếu tự tin mà còn kéo dãn khoảng cách giữa cha mẹ và con cái.

Nếu muốn gắn mác, hãy gắn những mác đẹp đẽ như: chăm chỉ, dễ thương, nhân ái, duyên dáng, tốt bụng…Con sẽ cố gắng để được như những mác đó.

Bạn gắn mác như thế nào có thể có bạn sẽ trở thành như thế đấy. Vì vậy hãy gắn mác tốt đẹp cho con bạn nhé!

Bí Quyết Truyền Động Lực Cho Con

 

 

 

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply