Hiệu Ứng Bươm Bướm Trong Nuôi Dạy Con

Các mẹ thân mến,

Theo nghiên cứu cho thấy, những khí lưu yếu và nhỏ của một con bươm bướm tình cờ vỗ cánh ở Nam bán cầu kết hợp với vô số các nhân tố khác thì sau vài tuần đã biến thành một trận vòi rồng ở bang Texas (Mỹ)!

Sau đó các nhà khoa học đã gọi đây là “hiệu ứng bươm bướm” và đưa ra lý luận như sau: Một nhân tố khởi nguồn cực nhỏ nếu trải qua một thời gian nhất định và tác dụng với các nhân tố tham dự khác thì hoàn toàn có thể phát triển thành sức ảnh hưởng cực kỳ lớn và phức tạp.

Hiệu ứng này nói với chúng ta rằng: Đừng bao giờ xem thường những thứ nhỏ bé. Một câu nói, một chuyện, một hành vi nhỏ của cha mẹ đối với con cái nếu như đúng đắn sẽ ảnh hưởng tích cực rất lớn, còn nếu sai lệch, võ đoán thì ảnh hưởng tiêu cực cũng lớn như vậy.

Nếu sáng nay thức dậy bạn dành cho con một nụ cười, một lời động viên…cả ngày bé sẽ rất vui, còn bạn tâm trạng của bạn cũng rất tốt để bắt đầu công việc…

Ngược lại, nếu bạn mang nỗi bực dọc, stress khi bắt đầu 1 ngày mới và trút lên con cái thì sự việc tiếp diễn sẽ như thế nào? Có thể ảnh hưởng đến kết quả công việc, đến những người đồng nghiệp, đến đối tác v.v…

Em bé ấm ức có thể cau có, gay gắt với bạn bè, thầy cô và ảnh hưởng của những hành động nhỏ ấy có thể lan xa đến mức mà bạn không tưởng tượng được.

Hành động nhỏ, tình yêu lớn!

DẠY CON TỪ TIỀM THỨC là khóa học giúp cho các mẹ có thể nhận diện và sử dụng những ngôn từ tác động tích cực đến tâm lý của con trong mọi hoàn cảnh.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply