Không Được Hôn Trẻ Sơ Sinh – Bí Quyết Nuôi Con Khỏe

Vẫn biết mọi người có yêu quý, có thấy bé dễ thương đáng yêu mới muốn hôn. Mặc dù vậy, những người nằm trong nhóm dưới đây thì nên cân nhắc và từ chối khéo mẹ nhé, đừng để “sảy 1 ly, đi 1 dặm”.

Trẻ mới sinh với nước da hồng hào mềm mại khiến cho nhiều người muốn ôm hôn. Tuy nhiên do trẻ mới sinh có sức đề kháng kém, nên không phải lúc nào cũng có thể tùy tiện hôn bé được.

Nếu người đến hôn bé nằm trong những trường hợp sau thì mẹ nhất định phải yêu cầu dừng hạnh động đó lại nhé!

1. Người trang điểm đậm

Thành phần trong phấn trang điểm, son môi hoàn toàn có thể gây dị ứng cho bé và những vật chất có trong đó cũng dễ xâm nhập thông qua làn da bé, đi vào trong cơ thể gây trúng độc.

2. Người đang ốm

Kể cả là cảm nhẹ, bạn cũng không nên để người đang ốm tiếp xúc với con yêu của mình vì trong người họ đang có sẵn virut cúm, dễ dàng truyền bệnh qua đường miệng và lây bệnh sang cho bé.

Mẹ bị chảy nước mũi, hắt xì hay có bất kỳ một triệu chứng nhỏ nào nghi ngờ sẽ bị cúm cũng nên tránh xa bé, Trong trường hợp tiếp xúc với bé, mẹ nên đeo khẩu trang y tế để giữ an toàn cho con.

3. Bệnh về răng miệng

Ba mẹ đang có bệnh về răng miệng như đau sưng răng, miệng hôi, nhiệt miệng nặng cũng không nên hôn bé vì khoang miệng của ba mẹ đang là môi trường vi khuẩn phát triển. Hãy tránh hôn bé để giữ an toàn.

4. Người nghiện thuốc nặng

Người nghiện thuốc nặng luôn có mùi thuốc trên người nicotin trong khoang miệng cũng như nhiều thứ lưu lại từ điếu thuốc, trẻ em cực kỳ nhạy cảm với những vậy chất này, vì thế không nên hôn đứa trẻ để bé không bị bệnh về hô hấp.

5. Bệnh đại tràng

Chức năng tiêu khóa và hệ thống miễn dịch của trẻ lúc này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, vì vậy nên khuyên người có bệnh đại tràng không nên hôn bé để tránh nhiễm khuẩn.

Dĩ nhiên sẽ rất khó nếu người muốn hôn bé là người thân, tuy nhiên cha mẹ nên quán triệt tư tưởng này. Bằng cách này hay cách khác cha mẹ hãy khéo léo cho họ biết để đảm bảo sức khỏe cho bé.

 

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply