Lắng Nghe Con Thay Vì Ra Lệnh – Bí Quyết Dạy Con

Có một câu chuyện về việc lắng nghe con trẻ mà CamNangChome.com muốn kể cho bạn…

Tại công xưởng Hawthorne nằm ở ngoại ô bang Chicago (Mỹ), công nhân thường xuyên nóng giận bất bình cho nên tình hình sản xuất không lý tưởng cho lắm.

Sau đó, chuyên gia tâm lý đặc biệt đến đây làm một cuộc thí nghiệm: Trong khoảng thời gian 2 năm, vị chuyên gia này có cuộc trò chuyện riêng với hơn 20.000 công nhân và quy định trong quá trình trò chuyện, vị chuyên gia sẽ nhẫn nại lắng nghe mọi ý kiến và bất mãn của họ đối với công xưởng.

Cuộc thí nghiệm đã đem lại kết quả không ngờ: sản lượng của công xưởng đã tăng vượt bậc.

Rõ ràng, con người có rất nhiều thắc mắc hoặc bất mãn nhưng không phải lúc nào cũng có thể biểu đạt ra được. Sau khi họ “được nói” thì sẽ có một sự thỏa mãn khi đã phát tiết ra, họ cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Đối với nuôi dạy con cũng tương tự như vậy, đôi khi con cái chúng ta chỉ cần chúng ta ngồi xuống và lắng nghe chúng nói, để chúng được bộc lộ hết những cảm xúc những suy nghĩ của mình. Cho nên đôi khi các cha mẹ hãy đóng vai người nghe thay vì là người nói, ra lệnh, giáo huấn con cái.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình làm cha mẹ.

Còn một điều nữa, có rất nhiều khóa học của những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm và thành công trong việc nuôi dạy con cái nên người. Tham khảo những kinh nghiệm từ họ và bạn sẽ rút ngắn được con đường trở thành cha mẹ tốt dạy con nên người. 

Hãy tham khảo bộ khóa học : Mẹ chăm con khéo – dạy con thông minh

Đặc biệt! Nếu đăng ký ngay hôm nay, các mẹ có cơ hội giảm tới 80% chi phí đầu tư khóa học!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply