Lời Mẹ Dạy Con Gái

Chào các mẹ thân mến!

Nếu bạn có con gái,

Đừng dạy con phải biết giữ mình, mà hãy dạy con phải biết cách bảo vệ mình.

Đừng dạy con phải biết chịu đựng, mà hãy dạy con cách để nói lên chính kiến của mình. Con cũng là con người, con có cảm xúc, có quyền nói thích hoặc không thích. Có quyền nói yêu nói ghét.

Đừng dạy con phải biết hy sinh, mà hãy dạy con cách để cho đi sao cho thật xứng đáng. Con có thể cho đi những thứ mà con có. Nhưng không có nghĩa là con phải cho đi tất thảy mọi thứ, tất thảy mọi người, hãy dành cho người xứng đáng được nhận.

Đừng dạy con cách để khiến bạn khác giới phải cung phụng mình. Hãy dạy con cách để khiến người ta phải tôn trọng mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng, là con gái chỉ cần ngồi khóc, là sẽ có người tới giúp, cuộc sống này không có ông bụt bà tiên, con phải tự biết giúp mình trước, tự cứu lấy chính bản thân mình.

Đừng dạy con cách lao vào kiếm tiền một cách bất chấp. Hãy dạy con cách xem tiền bạc như một công cụ giúp con đạt được ước mơ lớn trong cuộc đời, chứ không phải là thứ mang lại hạnh phúc nhất cho con. Vì điều hạnh phúc nhất là khi con được sống là chính mình.

Nếu bạn có con gái, luôn nói với con rằng, là con gái không có gì thiệt thòi, không có gì bất hạnh cả. Chỉ khi con sống quá yếu đuối, quá dựa dẫm và chẳng có gì trong tay thì con mới cảm thấy bất hạnh.

 

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply