Mẹ Chỉ Là Mẹ Thôi

Nhiều phụ nữ thích tự làm khổ mình bằng cách đặt lên vai những gánh nặng rồi kiệt sức và hoặc là trầm cảm. Dưới đây là một số điều bạn cần biết để bớt đi gánh nặng.

Con là tất cả
Không, con chưa bao giờ là tất cả, bạn mới là tất cả. Biết cách chăm sóc mình tốt nhất mới có thể chăm sóc mọi người quanh mình tốt nhất.

Làm mẹ độc quyền
Đóng dấu bản quyền xung quanh, rào đứa trẻ lại, khó chịu khi con gần vòng tay của mọi người mà không phải mình. Chỉ có mẹ là yêu con nhất, hiểu con nhất, chăm con tốt nhất. Điều này không thực sự tốt cho con mà ngược lại còn vô tình hại con và bản thân của mình.

Mẹ là cô giáo của con
Rất nhiều bà mẹ đi học thêm các khóa giáo viên ngắn hạn để về dạy con. Đi làm về rồi là hăm hở kèm cặp con thêm đến 9, 10 giờ đêm online, offline đủ cả khổ cả con và mẹ.

Nếu bạn quay lại lịch sử dân tộc Việt, bạn có thấy bà mẹ của bất cứ ông quan, tiến sỹ khoa bảng nào đi học kiến thức để dạy con không? Không, thầy đồ là người làm việc đó. Mẹ là mẹ. Việc của mẹ là sống mẫu mực để dạy con sống chuẩn mực từ bé chứ không phải mẹ là cô giáo dạy kiến thức các cấp cho con.

Vậy nên, phụ nữ thời đại ngày nay đừng làm khổ mình, đừng nhìn ra bên ngoài nữa, hãy thẳng thắn nhìn vào bên trong mình, hãy yêu thương, có trách nhiệm với chính mình đã, làm một vai trò thật trọn vẹn, thật chỉn chu thôi đã nhé – LÀM MẸ NGHĨA LÀ LÀM MẸ MÀ THÔI.

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply