Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Đánh Bạn

Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Đánh Bạn

Trong bài viết này các mẹ sẽ biết cách xử lý tình huống khi con bạn đánh người khác. Bạn hãy lắng nghe câu chuyện dưới đây nhé!

Khi con trai mình lên 2 tuổi, con bắt đầu đánh người khác (mặc dù con làm việc này không nhiều và không ai trong nhà làm như vậy với con hay làm với nhau, ở ngoài đường và trường học cũng vậy).

Hai vợ chồng đã nói chuyện với con, bày tỏ cảm xúc và cố gắng cho con thấy rằng sự khó chịu khi bị con đánh. Tất cả đều không ăn thua. Sau đó, mình bảo chồng mình, hãy thử không phản ứng gì hết.

Thay vào đó, nói bằng một giọng nói trung lập, Có vẻ như con đang cố gắng thu hút sự chú ý của bố/mẹ, con có thể làm nó bằng một cách tốt hơn được không?

Và nó đã hiệu quả! Bỏ qua và không đưa ra một phản ứng cảm xúc lớn khiến con mất hứng thú khi đánh. Con không có vấn đề về hành vi, con không muốn làm tổn thương bố mẹ, con chỉ muốn nhận được sự phản ứng, đơn giản vậy thôi.

Ngắn gọn như vậy thôi, bạn hãy thử áp dụng với con ngay nhé. Hi vọng rằng câu chuyện này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Hôm nay, Camnangchome giới thiệu đến các mẹ một khóa học vô cùng tuyệt vời có tên Dạy con từ tiềm thức. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng vô cùng đơn giản để giải quyết và hỗ trợ các vấn đề về tâm lý của con trẻ. Vui lòng tham khảo thêm khóa học tại đây.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply