Người Do Thái Học Ngoại Ngữ Như Thế Nào?

Chuyện học ngoại ngữ rất quan trọng với người Do Thái, họ cho rằng “Nếu nói được vài thứ tiếng, giá trị của bạn sẽ bằng mấy người cộng lại”.

Cậu bé Garlic tuy chỉ mới 6 tuổi nhưng đã nói được 3 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Do Thái và tiếng Đức. Để có được thành tích như vậy, phải kể đến cách dạy con của bố mẹ Garlic.

Từ lúc Garlic chưa đầy 1 tuổi, người cha dùng tiếng anh để nói chuyện tiếng Anh với con. Ban ngày ông dành thời gian trò chuyện, mua nhiều tranh ảnh dạy con học tiếng Anh. Buổi tối trước khi đi ngủ thì mẹ cậu thường kể chuyện bằng tiếng Do Thái cho Garlic nghe. Đến 5 tuổi, Garlic đã có thể thông thạo hai ngôn ngữ này.

Trong một lần tình cờ, Garlic được tiếp xúc với tiếng Đức và cậu vô cùng thích thú. Cha cậu đã mời thầy giáo về dạy cho Garlic và điều ngạc nhiên là, cậu chỉ mất 1 năm để thông thạo ngôn ngữ này. Vì sao lại nhanh đến vậy?
Bởi vì ngay từ giai đoạn cửa sổ ngôn ngữ (0-2 tuổi) Garlic đã được kích hoạt khả năng ngôn ngữ. Đây là thời kỳ trẻ nhạy cảm với ngôn ngữ nhất, qua thời gian này, mức độ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai của trẻ rất thấp.

Người Do Thái rất quan trọng chuyện học Ngoại ngữ, phần lớn đều nói trên hai thứ tiếng khác tiếng mẹ đẻ. Có được điều này không phải do người Do Thái thông minh hơn chúng ta, mà là do phương pháp dạy con của họ.

Nếu các mẹ không giỏi tiếng Anh? Cũng không có vấn đề gì. Hãy tham gia các khóa học tiếng anh tại nhà online.

Đây là cách để các mẹ nâng cao kỹ năng và đồng hành cùng con.

Học giao tiếp tiếng Anh dễ như ăn kẹo 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply