Nguyên Tắc Dạy Tiếng Anh Cho Con

Chào các mẹ,

Hôm nay Cẩm Nang Cho Mẹ chia sẻ về nguyên tắc vàng khi khi dạy tiếng Anh cho con. Các mẹ cùng tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia nhé!

Nguyên tắc vàng đó là: Nghe càng nhiều càng tốt

Bất kỳ lúc nào trong ngày, các mẹ cũng có thể bật bài hát tiếng Anh để trẻ nghe một cách vô thức trong lúc chơi và sinh hoạt. Nguyên tắc này không chỉ hiệu quả đối với lứa tuổi “cửa sổ ngôn ngữ” mà có thể áp dụng với bất kỳ lứa tuổi nào để học một ngoại ngữ.

Hãy hình dung một đứa trẻ 6 tuổi ở bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nói được ngôn ngữ ở quốc gia đó. Đó là bởi vì đứa trẻ đã được nghe những người xung quanh nói chuyện và ghi nhận vào não bộ. Ngôn ngữ mà trẻ tiếp thu được trong giai đoạn 0-2 tuổi sẽ đi vào tiềm thức, vì vậy trẻ sẽ ghi nhớ một cách tự nhiên và có thể bật ra theo bản năng.

Việc nghe của trẻ có hai hình thức: nghe vô thức và nghe có chủ đích.

Nghe vô thức, hay còn gọi là “tắm” ngôn ngữ, là cách tuyệt vời để bắt đầu cho trẻ 0-2 tuổi và nên duy trì cho trẻ cũng như cho bất kỳ ai ở lứa tuổi nào muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bất kỳ lúc nào trong ngày, cha mẹ cũng có thể bật các bài hát tiếng Anh để trẻ nghe một cách vô thức trong lúc chơi và sinh hoạt.

Nghe có chủ đích là việc nghe kết hợp với học, thường có thể áp dụng được một cách rõ ràng hơn khi trẻ lớn hơn một chút, từ khoảng 9 tháng hoặc 1 tuổi trở đi, tùy theo sự phát triển nhanh chậm của trẻ.

Điều này nói lên rằng, giai đoạn từ 0-2 là giai đoạn phù hợp nhất để bé học ngôn ngữ, và ở giai đoạn này bé hoàn toàn học được 2 ngôn ngữ cùng lúc.

Bởi vì vậy nếu mẹ mong muốn con bạn có thể nói được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt ngay từ khi bập bẹ biết nói thì bạn nên đầu tư cho con ở giai đoạn 0-2 tuổi này.

Lưu ý: Việc cho con nghe gì là điều cực kì quan trọng, các mẹ cần có một chương trình khoa học và những kiến thức cần thiết nhé!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply