Truyện Cổ Tích – Câu Chuyện Con Cú Khôn Ngoan

Các mẹ có biết, việc kể chuyện cho con là một trong những cách dạy con khôn ngoan nhất, lợi ích việc này mang lại là vô cùng lớn, giúp con ý thức về đạo đức, phát triển trí tuệ, thấu hiểu văn hóa,…

Bạn hãy đọc qua câu chuyện “con cú khôn ngoan” dưới đây để kể cho con bạn nghe nhé!

“Ngày xửa ngày xưa, có một con cú già sống trên một cây sồi to. Mỗi ngày, nó đều phóng tầm mắt ra thật xa để quan sát những điều xảy ra xung quanh mình. Có khi nó nhìn thấy một cậu bé đang giúp ông lão xách một cái túi to, có khi nó nhìn thấy một cô con gái đang cằn nhằn mẹ mình. Ngày qua ngày, con cú nhìn thấy được rất nhiều thứ nhưng nó vẫn giữ im lặng về những điều mà mình thấy.

Từ từ, con cú già bắt đầu nói ít hơn và thính giác của nó dần trở nên tốt hơn. Bây giờ nó có thể nghe rõ những cuộc nói chuyện của mọi người. Một ngày, con cú già nghe thấy một người phụ nữ nói với ai đó rằng có một con voi nhảy qua hàng rào. Một ngày khác, con cú lại nghe thấy một người đàn ông nói với ai đó rằng mình là con người hoàn hảo và chưa bao giờ mắc phải sai lầm gì.

Mỗi ngày trôi qua, con cú già lại nói ít hơn và nghe nhiều hơn. Nhờ vậy, nó biết được tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh, dù không có ở đó. Dần dần, con cú già trở nên khôn ngoan hơn và nổi tiếng vì sự khôn ngoan ấy.”

Ý nghĩa của câu chuyện là: Nói ít, quan sát và lắng nghe nhiều sẽ giúp con trở nên thông minh và khôn ngoan hơn.

Bạn hãy dành thời gian kể cho con nghe nhé!

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply